Diệp Năng Ngân - CEO CTY TNHH CƠ KHÍ THIẾT KẾ XÂY DỰNG NGÂN HÀ

Diệp Năng Ngân bước vào lĩnh vực cơ khí thiên về sản xuất và chế tạo các sản phẩm từ sắt-nhôm-inox từ năm 2009. Đến năm 2015, Ngân thành lập công ty TNHH Cơ Khí Thiết Kế Xây Dựng Ngân Hà với sứ mệnh mang lại uy tín của 1 doanh nghiệp thực thụ với chi phí thi công thấp, giúp tối ưu chi phí và mang lại niềm tự hào cho khách hàng bằng những sản phẩm đạt chất lượng tuyệt đối.

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy sự không chắc chắn, bạn không phải là một doanh nhân.
– Gragos Roua

Diệp Năng Ngân là ai?

Những ngày đầu bước vào Sài Gòn năm 2004 với sự ngô nghê của 1 cậu bé tỉnh lẻ với khát vọng đổi đời tại mảnh đất này. Ngân quyết tâm theo học nghề cơ khí và bắt đầu với lĩnh vực cửa sắt tại xưởng của một người anh cùng quê (Khánh Hòa).

Dù lúc đó chỉ vừa mới học hết lớp 12, nhưng tâm trí Ngân luôn hướng đến về 1 ngày thành công nào đó, tuy không rõ ràng nhưng đó là động lực để Ngân bước tiếp trên 1 lĩnh vực nhiều nhọc nhằn, cam go, đôi khi đánh đổi cả sức khỏe và sự an toàn.

Cách đây 7 năm, lúc đó Ngân đã là 1 thợ giỏi, kỹ năng hàn cao, sử dụng các loại máy móc thành thạo và đọc được mọi bản vẽ nhờ học thêm từ 1 người anh kiến trúc sư. Tuy nhiên một sự cố không may xảy đến, máy cắt gặp sự cố vô tình bén vào cánh tay trái, hậu quả là Ngân bị đứt gân tay phải đến bệnh viện để nối. Ngân mất 5 tháng mới có thể trở lại với công việc, tuy nhiên sức lực đã không còn mạnh mẽ như trước.

Đến năm 2014, Ngân nhen nhóm ý nghĩ sẽ thiết lập công ty để vẫn thỏa mãn đam mê với nghề, vừa tạo được công ăn việc làm cho các anh em có cơ hội làm việc trong môi trường tốt, có sự ổn định và phát triển nghề nghiệp hơn. Tuy nhiên bằng cách nào đó, Ngân luôn nhận thức rằng công ty muốn tồn tại và phát triển phải luôn đặt giá trị mang lại cho khách hàng lên hàng đầu.

Năm 2015, một trang mới bắt đầu, Ngân thành lập công ty TNHH Cơ Khí Thiết Kế Xây Dựng Ngân Hà với số vốn cực kỳ nhỏ nhoi và nhân sự lúc này gồm 4 anh em trong dòng họ. Đa phần thời điểm đó các hợp đồng đầu tiên đến từ mối quan hệ, được vài ba tháng thì hợp đồng cũng cạn và sau đó là chuỗi thất nghiệp của toàn bộ thợ thầy, đến nỗi Ngân phải chạy vạy các hợp đồng nhỏ để khoán nhân công cho mọi người cùng xoay sở. Sự khó khăn đó kéo dài đến 4,5 tháng. Và Ngân nhận thấy mình cần đưa doanh nghiệp tiếp cận với các kênh truyền thông nhiều hơn nữa.

Sau khi tham khảo ý kiến của bạn bè cũng như một vài người thầy làm marketing, Ngân quyết định tung ra chiến lược marketing online cho công ty non nớt của mình. Từ thiết kế web, các kênh quảng bá, viết bài, tạo social… Ngân cũng kiến trúc ra tất cả từng mảng nhỏ và lên kế hoạch tỉ mỉ.

Từ một người chỉ học hết lớp 12, Ngân lại bắt đầu sự học bằng cách đăng ký học thêm các khóa học ngắn hạn về kinh doanh, marketing để có thể nâng tầm nhìn và hướng doanh nghiệp đi lên theo cách bài bản hơn, không như những anh em đi trước, bước ra thành lập công ty rồi lại bị phá sản vì có nhiều thứ không thể nào biết được do phần lớn thời gian chỉ biết cầm máy móc cắt, hàn, tạo thành phẩm…

Tâm niệm của Ngân là “luôn tăng trưởng giá trị trao cho khách hàng để tăng trưởng doanh thu”. Thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt, thứ còn lại và giúp doanh nghiệp vững vàng đó chính là giá trị thực tế và uy tín tuyệt đối. Cho nên mỗi khách hàng khi đến với Ngân, đều được Ngân tư vấn chi li, mọi sản phẩm sẵn sàng bảo hành 18 tháng nói lên cho chất lượng bền bĩ qua thời gian, nói KHÔNG với rút ruột vật tư, làm sai quy cách.

Đến thời điểm hiện tại, lòng yêu nghề cơ khí vẫn luôn cháy nhen nhóm đã giúp Ngân soi sáng cho doanh nghiệp mình ngày càng phát triển. Đã có hơn 10 nhân sự và 2 phân xưởng vẫn luôn hoạt động để tạo ra những bộ cửa, bộ hàng rào, lan can hay những ngôi nhà chắc chắn và đẹp đẽ mang lại sự tự hào cho gia chủ. Đã đi qua những công trình lớn mà Cơ Khí Ngân Hà phải đấu thầu với rất nhiều đơn vị khác để được giành slot đơn vị thi công duy nhất …

Diệp Năng Ngân xin chân thành cảm ơn tất cả chủ đầu tư suốt chặng đường qua đã thiện chí, nhiệt tình với công ty và luôn tạo điều kiện tốt nhất để tiến trình thi công diễn ra thuận lợi và thành công!

Bài Viết Về Sản Phẩm Của Tác Giả

Xem Thêm

Bài Viết Về Tin Tức Của Tác Giả

Xem Thêm